વોટ્સએપ ગ્રુપમાં જોડાવા ➙ ક્લિક કરો

99% લોકો નથી જાણતા લીંબુ પાણી બનાવવાની સાચી રીત…આવી રીતે લીંબુ પાણી બનાવીને સેવન કરો ફક્ત 7 દિવસમાં ઓગળી જશે વધારાની ચરબી અને વજન....



લીંબુ, તેના સ્વાદ અને તાજગી આપતી સુગંધ સાથે, વિવિધ પ્રકારે રસોઈમાં વપરાતું લોકપ્રિય ફળ છે. જો કે, ઘણાને ખબર નથી કે લીંબુની છાલ, ઘણીવાર કાઢી નાખવામાં આવે છે, તેમાં આવશ્યક પોષક તત્વો હોય છે જે વજન ઘટાડવા અને એકંદર સુખાકારીમાં મદદ કરી શકે છે. આજે અમે સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ પીણાં બનાવવા માટે લીંબુની છાલનો ઉપયોગ કરવાના ફાયદાઓ વિષે જણાવીશું જે તમારા વજન ઘટાડવાના લક્ષ્યોને સમર્થન આપી શકે છે


આમ, તો વજન ઓછું કરવા માટે સૌથી સારી રીત જીમિંગ છે, પરંતુ સમયના અભાવના કારણે દરેક લોકો પોતાના સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખી શકતા નથી. શું તમે સમયના અભાવના કારણે ચિંતામાં છો, તો આજે અમે તમને વજન ઓછું કરવા માટે, એક નેચરલ ડ્રિંક વિશે જણાવીશું, જેના નિયમિત સેવનથી 2-3 અઠવાડિયામાં જ તમને વજન ઓછું થતું હોય તેવો અનુભવ થવા લાગશે.

લીંબુનો રસ નહીં, પરંતુ તેના છોતરાંથી બનાવેલ ડ્રિંક છે લાભકારી 

આપણે જાણીએ છીએ, કે લીંબુ પાણીથી સ્વાસ્થ્યને અનેક લાભો થાય છે. ઘણા લોકો લીંબુના રસનો ઉપયોગ વજન ઓછું કરવાથી લઈને એસીડીટીથી મુક્તિ મેળવવા માટે પણ કરે છે. ગરમીની સિઝનમાં આ પાણી શરીરમાં પાણીની પૂર્તિ કરે છે અને ફ્રેશ રાખે છે. પરંતુ આજે અમે તમને લીંબુના રસના નહીં, પરંતુ લીંબુના છોતરાંથી બનાવેલ ડ્રિંકના ફાયદાઓ વિશે જણાવીશું. તમને જણાવી દઈએ કે, આ ડ્રિંક લીંબુના રસથી પણ વધારે અસરકારક છે. આ ઝડપથી વજન તો ઘટાડે છે, પરંતુ સાથે જ શરીર માથી ટોકસીનને પણ બહાર કાઢીને સ્કીનને પણ સુંદર બનાવે છે.


બનાવવાની રીત : લગભગ દરેલ લોકો વજન ઘટાડવાથી લઈને એસીડીટીથી મુક્તિ મેળવવા માટે લીંબુ પાણીનું સેવન કરે છે. પરતું ઘણા લોકોને તેને બનાવવાની સાચી રીત ખબર હોતી નથી. આમ, તો સ્વાદ માટે તેમાં આપણે કોઈપણ વસ્તુનું મિશ્રણ કરી લેતા હોઈએ છીએ, તેનો કોઈપણ વાંધો નહીં. પરંતુ જો તમે વજન ઘટાડવા માટે આનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છો, તો તેમાં ખાંડનો ઉપયોગ બિલકુલ પણ ન કરો. પરંતુ ખાંડના સ્થાને મધનો ઉપયોગ કરો, પરંતુ ઉકળેલા ગરમ પાણીની અંદર મધ ન ઉમેરવું જોઇએ. કારણ કે ગરમ પાણીમાં મધ ઉમેરવાથી, શરીર પર તેની વિપરીત અસર પડે છે.


ડ્રિંક બનાવવામાં લોકો આ ભૂલ હંમેશા કરતાં હોય છે : વજન ઘટાડવા માટે બનાવવામાં આવતું ડ્રિક માટે, તમારે હંમેશા ઉકળેલા પાણીનો જ ઉપયોગ કરવો જોઇએ, પરંતુ ધ્યાન રાખો કે, પાણી પૂરી રીતે નોર્મલ ન થાય ત્યાં સુધી તેમાં મધ ન ઉમેરવું જોઇએ. સાથે જ, આ બાબતનું પણ ધ્યાન રાખો, કે એકવાર ગરમ પાણી થઈ ગયેલું પાણી જો ઠંડુ થઈ જાય છે, તો તેને ફરીવાર ગરમ ન કરવું જોઇએ. લગભગ લોકો વજન ઘટાડવા માટે લીંબુ પાણી પીવે છે, પરંતુ તેના છોતરાં ફેકી દે છે.


પરંતુ તમને જાણીને આશ્ચર્ય થશે કે, શરીરની ચરબીને ઘટાડવા માટે લીંબુના રસ કરતાં તેના છોતરાંથી વધારે લાભ થાય છે. પરંતુ લોકો લીંબુનો રસ નિકાળી તેના છોતરાંને ફેકી દે છે, લીંબુના છોતરાંને ફેકવા ન જોઇએ. આવો જાણીએ લીંબુના છોતરાં માથી રસ કાઢવાની સાચી રીત.


ડ્રીંક બનાવવાની રીત 

સૌથી પહેલા લીંબુના છોતરાંને કાઢો. માત્ર તમારે તેની પીળી છાલ જ ઉતારવાની છે. આ પછી તમે એક ગ્લાસ ગરમ પાણી કરો. આ પાણીની અંદર છોતરાંને 2-3 મિનિટ સુધી ઢાંકીને રાખી દો. પછી થોડીવારમાં તે નવશેકું થઈ જાય, પછી તેમાં અડધો લીંબુનો રસ ઉમેરી લો. સાથે જ સ્વાદ વધારવા માટે તેમાં મધ પણ ઉમેરી લો. આ રીતે આ લીંબુનું પાણી તૈયાર થઈ જશે. આ લીંબુ પાણીનું સેવન તમે દરરોજ સવારે મોં સાફ કર્યા વગર પણ કરી શકો છો.


FAQs

શું હું આ પીણાં માટે સૂકા લીંબુની છાલનો ઉપયોગ કરી શકું?

જ્યારે મહત્તમ લાભો માટે તાજા લીંબુની છાલની ભલામણ કરવામાં આવે છે, જો તાજી છાલ ઉપલબ્ધ ન હોય તો તમે સૂકા લીંબુની છાલનો ઉપયોગ કરી શકો છો.


વજન ઘટાડવા માટે મારે આ પીણાંનું સેવન કેટલી વાર કરવું જોઈએ?

શ્રેષ્ઠ પરિણામો માટે, સંતુલિત આહાર અને નિયમિત કસરતની સાથે તમારી દિનચર્યામાં લીંબુની છાલના આ પીણાંનો સમાવેશ કરો.


શું હું લીંબુની છાલવાળા પીણાંમાં ખાંડ ઉમેરી શકું?

પીણાંમાં શુદ્ધ ખાંડ ઉમેરવાનું ટાળવું શ્રેષ્ઠ છે કારણ કે તે વજન ઘટાડવાના ફાયદાઓને અટકાવી શકે છે. જો જરૂરી હોય તો મધ જેવા કુદરતી સ્વીટનર્સનો ઉપયોગ મધ્યમ માત્રામાં કરો.


શું લીંબુની છાલવાળા પીણાં વજન ઘટાડવા માટે ભોજનને બદલે છે?

લીંબુની છાલવાળા પીણાં એ તંદુરસ્ત આહારને પૂરક બનાવવા માટે છે, ભોજનને બદલે નથી. સંતુલિત વજન ઘટાડવાની યોજનાના ભાગ રૂપે તેનું સેવન કરો.


શું લીંબુની છાલનું સેવન કરવાથી કોઈ આડઅસર થાય છે?

લીંબુની છાલ પીણાં સામાન્ય રીતે વપરાશ માટે સલામત છે. જો કે, જો તમને એલર્જી અથવા પેટમાં અગવડતા જેવી કોઈ પ્રતિકૂળ પ્રતિક્રિયાઓ અનુભવાય, તો ઉપયોગ બંધ કરો અને હેલ્થકેર પ્રોફેશનલની સલાહ લો.


શું હું લીંબુની છાલવાળી પીણાંની મોટી બેચ અગાઉથી તૈયાર કરી શકું?

જ્યારે કેટલાક પીણાં અગાઉથી તૈયાર કરી શકાય છે, ત્યારે મહત્તમ સ્વાદ અને પોષક તત્વો જાળવી રાખવા માટે તેને તાજાં પીવું શ્રેષ્ઠ છે.

Post a Comment